bánh bạch tuộc tokayaki
Món Nhật

Tokayaki ngon ngất ngây


Món bánh bạch tuộc từ xứ sở mặt trời mọc chắc chắn sẽ khiến bạn ngất ngây khi thường thức. Cùng thực hiện món tokayaki ngay tại nhà nào!

bánh bạch tuộc tokayaki

Bánh tokayaki hấp dẫn khó ai chối từ được

Tìm hiểu ẩm thực Nhật với bánh tokayaki có phần nhân là bạch tuộc tươi, dai dai giòn giòn đầy hấp dẫn. Bánh có hình viên tròn, được nướng trên khuôn cho chín đều các mặt, thường được chấm với sốt mayonnaise và tương ớt. Món bánh này được bán nhiều tại các tiệm ẩm thực Nhật, nếu bạn không có cơ hội để đi ra hàng quán thì tự mình thực hiện ở nhà cũng là một gợi ý không tồi.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 150 gr bột mì
  • 250 gr nước lọc
  • 250 gr bạch tuộc
  • 1 quả trứng gà
  • 40 gr hành tây
  • 30 gr phô mai
  • 50 gr bắp mỹ
  • Dầu ăn
  • Sốt mayonnaise, tương ớt.

Các bước thực hiện món bánh tokayaki:

Bước 1: Làm sạch bạch tuộc, ngâm qua rượu trắng để khử mùi tanh của nó. Dùng dao thái bạch tuộc thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, thái nhỏ. Phô mai cũng xắt miếng nhỏ.

Bước 3: Cho bột mì vào một âu nhỏ, rót nước vào, quậy đều cho bột tan hoàn toàn, không bị vón cục, đập thêm trứng gà vào, tiếp tục khuấy tan. Sau cùng thêm bạch tuộc, hành tây, bắp mỹ, phô mai vào, trộn lên.

Bước 4: Quét lớp dầu ăn lên khuôn nướng, đun nóng, múc hỗn hợp bột vào khuôn, nướng khoảng 2 – 3 phút thì dùng đũa hoặc que xóc bánh để lật mặt bánh lại, nướng tương tự tới khi bánh chín đều. Lấy ra đĩa, chấm cùng với tương ớt và sốt mayonnaise cực ngon miệng.

Hy vọng món ngon này sẽ khiến bạn có những giây phút ăn uống vui vẻ cùng gia đình mình!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s