mì spaghetti hải sản
Món Âu

Mì Spaghetti hải sản vô cùng hấp dẫn


Spaghetti hải sản là món ăn quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết hấp dẫn bởi sợi mì dai dai hòa quyện cùng vị tươi ngọt của hải sản mang đến cảm giác tuyệt vời.

Được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như mì Ý, hải sản tươi, mì spaghetti hải sản là món âu ngon dùng để chiêu đãi gia đình trong những ngày cuối tuần hay món hay chống chán trong những ngày bận rộn. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện món mì spaghetti hải sản nào.

mì spaghetti hải sản

Spaghetti hải sản

Nguyên liệu cần dùng:

  • 450 gram ngao làm sạch,
  • 450 gram tôm lột vỏ, râu mực
  • 1/4 bát con dầu olive nguyên chất
  • Tỏi băm nhỏ, ớt khô
  • Rượu trắng, chanh
  • Lá húng quế băm nhỏ
  • 340 gram mì spaghetti
  • Sốt cà chua
  • Gia vị

Cách làm mì spaghetti hải sản:

1. Đun sôi nước, thêm một chút muối, cho mì Ý vào luộc chín, thêm chút dầu ăn để mì không dính với nhau, vớt mì ra để ráo nước. Lấy lại 1 bát nước luộc mì.

2. Đun nóng chảo trên lửa vừa, thêm dầu olive, tỏi, ớt khô vào, xào nhanh để tỏi không bị cháy, rồi cho ngao vào đảo đều.Thêm rượu trắng vào rồi đậy nắp nồi lại, đun thêm1 phút, đến khi ngao mở miệng.

3. Sau đó, cho tôm vào chảo đảo đều, đến khi tôm chín thì cho râu mực vào, trộn thêm 30 giây đến khi râu mực vừa chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.

4. Cho sốt cà chua vào chảo, trộn đều, rồi cho thêm mì vào chảo, trộn để mì ngấm gia vị, thêm một ít nước luộc mì.

Chỉ trong 30 phút, bạn đã hoàn thành món mì spaghetti hải sản hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình, nhanh tay lưu lại công thức này để trổ tài khi có dịp nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s