Món Âu

Hàu nướng phô mai ngon khó cưỡng


Bên cạnh các món sò điệp nướng mỡ hành đậu phộng đã có mặt từ lâu thì vài năm trở lại đây, các tín đồ món ốc lại rất nghiện món hàu nướng phô mai thơm lừng bởi cái vị ngọt, chắc và mập thịt của hàu được hỗn trợ thêm bởi vị béo ngậy khó cưỡng của phô mai, khiến ai cũng khó lòng từ chối. Chẳng thế mà giờ đây, các quán ốc lớn nhỏ đều bổ sung vào thực đơn của quán món hàu nướng phô mai để thu hút khách hàng.

hàu nướng phô mai

Hàu nướng phô mai

Nếu bạn cũng đang có định học làm các món ốc để mở quán thì hãy cùng Dạy Ẩm Thực Blog tìm hiểu cách làm món hàu nướng phô mai này nhé.

Nguyên liệu :

  • Hàu tươi tách vỏ 1kg
  • Phô mai 4 miếng
  • Sốt mayonnaise 30ml
  • Sữa tươi không đường 60ml
  • Nước cốt chanh 15ml
  • Đường 20 gram

Rửa hàu sơ qua với nước cho sạch cát, vì hàu có vỏ kín nên tương đối sạch nhưng để cẩn thận bạn vẫn nên rửa lại. Sau khi rửa hàu xong, bạn để ráo nước.

Cách làm hàu nướng phô mai:

Bước 1: Làm sốt phô mai : cho 4 miếng phô mai, sốt sốt mayonnaise, sữa tươi, đường và nước cốt chanh vào chén, trộn đều cho hỗn hợp thật mịn.

Bước 2: Cho chén hỗn hợp này vào nồi hấp cách thủy, vừa đun bạn vừa khuấy để thu được hỗn hợp sốt mịn.

Bước 3: Cho hàu lên bếp than để nướng, múc muỗng sốt phô mai lên trên rồi nướng trong khoảng vài phút, đến khi hàu chín vừa phải là được.

Bạn cũng có thể nướng hàu trong lò với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút (nhớ làm nóng lò trước khi nấu khoảng 10 phút nhé).

Sau khi nướng xong, bạn dọn hàu nướng ra đĩa, trang trí thêm rau răm và hoa cà rốt cho đẹp mắt.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s