giò heo ngâm tứ vị
Món Việt Truyền Thống

Giò heo ngâm tứ vị giòn ngon ngày tết


Giò heo ngâm tứ vị là một món nhậu vô cùng hấp dẫn trong những ngày Tết. Món ăn rất dễ ăn với phần thịt heo giòn sật, thâm vị chua ngọt cay nồng vô cùng ngon miệng.

giò heo ngâm tứ vị

Giò heo ngâm tứ vị đậm đà hương vị ngày Tết

Giò heo ngâm tứ vị vừa dai ngon, giòn sật vừa có hương vị đậm đà nên rất thích hợp dùng làm món nhậu đãi khách đến nhà trong những dịp Tết. Món ăn không quá béo gây ra cảm giác ngán ngấy cho người ăn, ngược lại rất thanh vị và dễ thưởng thức. Cách làm giò heo ngâm tứ vị là chút biến tấu độc đáo trong cách làm món ăn ngon từ giò heo, giúp đổi vị cho món ăn ngày Tết thêm hấp dẫn.

Xem thêm 2 công thức món ăn giò heo:
>>> Giò heo hầm sả tỏi
>>> Giò heo nấu măng khô

Nguyên liệu chế biến:

  • Móng giò heo: 2 cái
  • Sả đập dập: 1 nhánh
  • Ớt xanh thái lát: 2 trái
  • Ớt đỏ thái lát: 2 trái
  • Gừng tươi: 2 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Lá chanh: 2 lá
  • Gia vị: tương ớt, nước mắm, đường, giấm, nước

Hướng dẫn cách làm giò heo ngâm tứ vị giòn ngon, đậm đà

Sơ chế nguyên liệu:
– Giò heo mua về cạo sạch, sau đó dùng muối chà xát mạnh phía ngoài da và rửa kĩ nhiều lần dưới vòi nước sạch.
– Bắc một nồi nước lên nấu sôi, thả giò heo vào luộc sơ trong khoảng 10 phút, sau đó đổ nước đi và rửa lại giò heo với nước lạnh.
– Ớt xanh, ớt đỏ thái lát
– Gừng tươi gọt vỏ, thái sợi nhuyễn
– Lá chanh thái sợi nhuyễn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bắc một nồi nhỏ lên bếp, đổ 100 ml nước lạnh vào nồi cùng 100 ml nước mắm, 120 gram đường, 100 ml dấm. Khuấy đều và nấu sôi hỗn hợp. Sau đó tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Trong một nồi sạch khác, đun sôi nước cùng sả cây và hành tây. Đợi nước vừa sôi, cho giò heo vào luộc chín. Lưu ý chỉ luộc giò heo đến khi vừa săn lại, không nên luộc quá lâu khiến cho giò heo bị nát. Sau đó vớt heo ra, thả vào tô nước đá và ngâm trong khoảng 4 – 5 phút. Cách này seẽ giúp cho phần da heo giòn sật.

Bước 3: Thịt heo sau khi ngâm nước đá, vớt ra để ráo và chặt thành khúc vừa ăn. Cho toàn bộ phần thịt giò heo vào nồi hỗn hợp nước dấm đường đã chuẩn bị trước đó. Cho ớt xanh, ớt đỏ, lá chanh và gừng thái sợi vào chung trong nồi nước dâm. Khuấy đều đề thịt heo thấm gia vị. Lấy màng bọc thực phầm, bọc kín phần miệng nồi. Đặt nồi giò heo ngâm giấm vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 10 tiếng là giò heo sẽ giòn sật và thấm vị.

Giò heo ngâm tứ vị giòn sật, thấm vị chua chua ngọt ngọt cay nồng vô cùng hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện ngay món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức hoặc làm món nhậu đãi khách quý ngày Tết. Chúc bạn thành công!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s