giò heo nấu măng khô
Món Việt Truyền Thống

Giò heo nấu măng khô thơm ngon bổ dưỡng


Giò heo nấu măng khô là một món ngon ngày Tết của người miền Bắc với hương vị đậm đà. Măng khô giòn ngon, thơm phức kết hợp cùng thịt giò heo mềm ngọt rất hấp dẫn.

giò heo nấu măng khô

Giò heo nấu măng khô thơm mềm, tròn vị

Cách làm giò heo nâú măng khô khá cầu kì nhưng hương vị lại rất thơm ngon, chính vì thế, để có thể nấu được ngon nhất món ăn này, bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ. Món giò heo nấu măng khô chuẩn vị khi phần thịt giò heo chín mềm nhưng không bị nát, măng khô giòn thơm cùng nước dùng thanh trong, đậm đà.

Xem thêm: Giò heo hầm sả tỏi ngon đúng điệu

Nguyên liệu chế biến:

  • Măng khô: 300 gram
  • Móng giò: 1 cái
  • Dẻ sườn vai: 2 cái
  • Hành khô, hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm

Hướng dẫn cách làm giò heo nấu măng ngon chuẩn vị

Sơ chế nguyên liệu:
– Măng khô sau khi mua về, rửa sạch và ngâm nước khoảng 3 ngày. Cứ mỗi ngày lại đổ nước củ đi và thay nước mới một lần. Điều này giúp khử độc có trong măng, giúp măng giòn ngọt hơn.
– Đến lần nước cuối cùng, ngâm măng trong nước gạo khoảng 3 – 4 tiếng. Sau đó cho măng vào luộc đến khi chín mềm, không luộc quá lâu khiến măng bị nát. Khi măng chín, đồ ra rổ cho ráo nước, xé nhỏ thành sợi nhuyễn. Cho măng vào tô, ướp cùng ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phế hạt nêm, chút tiêu xay và trộn đều. Để yên trong khoảng 30 phút cho măng thấm gia vị
– Móng giò, sẻ sườn vai chà xát với muối và rửa sạch nhiều lần với nước. Sau đó cho vào nồi luộc sơ để khử mùi hôi. Sau khi luộc xong, đổ xương ra cho ráo nước và rửa sạch lại với nước lạnh

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho hành tím thái lát vào phi thơm, sau đó cho măng khô vào đảo đều tay. Trút măng ra một dĩa riêng

Bước 2: Phần móng giò và xưng dẻ vai cho vào nồi cùng chút dầu ăn, thêm chút hạt nêm, muối và nước mắm vào đảo đều. Sau đó đổ nước vào xâm xấp mặt xương, đậy kín nắp và ninh trên lửa nhò liu riu đến khi xương chín mềm.

Bước 3: Sau khi xướng trong nồi đã chín mềm, trút phần măng xào vào cùng. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, đun thêm khoảng 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp. Thêm 1 thìa nước mắm vào ngay khi canh còn nóng, khuấy đều để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

Múc canh ra tô, trụng hành tây thái sợi qua một lần nước sôi và xếp lên bề mặt món ăn, rắc thêm chút tiêu xay là hoàn thành. Giò heo nấu măng khô thanh vị, đậm đà sẽ giúp cho mâm cỗ ngày Tết của cả gia đình thêm tròn vị, ấm cúng.

Advertisements

1 thought on “Giò heo nấu măng khô thơm ngon bổ dưỡng”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s