Món Nhật

Cơm cà ri gà kiểu Nhật thơm ngon lạ miệng


Ở Nhật Bản, có rất nhiều món cà ri khác nhau, thể hiện sự phong phú của ẩm thực từng vùng miền. Hiroshima có món cà ri nấu với con hàu được đánh bắt tươi sống, ở Aomor, lại là nơi nổi tiếng của món cà ri táo.

com-ca-ri-ga-nhat-ban

Cơm cà ri kiểu Nhật lạ miệng

Cà ri không chỉ được ăn kèm với cơm. Người Nhật đã nghĩ ra rất nhiều sự kết hợp thú vị như cho thêm cà ri vào mì soba hoặc udon. Nó cũng được cho vào làm nhân của bánh bao hay bánh khoai bọc bột cà mì rán. Cùng vào bếp học công thức nấu ăn món cơm cà ri này để chiêu đãi cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu làm sốt cà ri:

  • Hành tây 300gr
  • Gừng 10gr
  • Dầu ăn 2 thìa canh
  • Bơ 20gr
  • Canh bột mì 3 thìa
  • Nước sốt cà chua ketchup 1 thìa canh
  • Bột cà ri 1½ thìa canh
  • Một ít muối

Nguyên liệu chính:

  • Thịt đùi gà 300gr
  • Bột cà ri 1 thìa cà phê
  • Bột mì 1 thìa cà phê
  • Muối 1½ thìa cà phê
  • Táo ¼ quả
  • Cà rốt 100g
  • Khoai tây 200gr
  • Nước 800ml
  • Nguyên liệu trang trí
  • Cà tím nhỏ 1 quả
  • Đậu đỗ 6 quả
  • Bí ngòi 1 quả
  • Dầu ăn
  • Cơm để ăn cùng cà ri

Cách chế biến món cơm cà ri

Bước 1: Làm nước cốt cho sốt cà ri bằng cách: Cắt nhỏ hành và gừng. Đun sôi 2 thìa canh dầu ăn và phi thơm hành. Khi hành chuyển màu trong, bạn cho thêm gừng và phi với lửa vừa cho đến khi hành chuyển màu nâu vàng. Trong lúc phi hành và gừng bạn chú ý dùng muỗng gỗ để đảo liên tục.

Bước 2: Cho thêm bơ và bột mì vào chảo, vừa phi hành, gừng, đợi cho đến khi bột mì chuyển màu nâu. Lúc này, cho hỗn hợp cà chua ketchup vào. Tắt bếp hoặc bắc chảo ra khỏi bếp trước khi đổ bột cà ri vào.

Bước 3: Thịt gà rửa sạch, cắt thành những miếng khoảng 2-3cm. Ướp với bột cà ri cho thấm.

Bước 4: Cắt khoai tây và cà rốt thành từng miếng dài khoảng 2cm. Ngâm khoai tây trong nước để không bị thâm đen. Lọc bỏ lõi táo rồi nghiền táo nhỏ ra.

Bước 5: Bắc chảo khác lên bếp, đun sôi 1 thìa dầu ăn rồi rán thịt gà bằng lửa vừa cho đến khi thịt gà chuyển sang màu nâu. Cho thêm cà rốt vào và rán cho cà rốt chín. Tiếp theo bạn nước, phần táo đã nghiền vào đun sôi. Giảm lửa, đậy nắp và để nước sôi lăn tăn thêm khoảng 15 phút.

Bước 6: Lấy một ít nước vừa đun vào phần nước cốt, trộn đều để được một hỗn hợp đặc mịn. Cho hỗn hợp này lên chảo, sau đó bạn cho thêm khoai tây vào. Đun cho đến khi khoai tây mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 7: Cắt quả cà tím thành từng miếng tròn dày khoảng 2cm. Cắt đôi quả bí ngòi theo chiều dọc, sau đó cắt thành từng miếng có chiều rộng 2cm. Tước sơ các quả đậu và cắt thành từng miếng dài 4cm. Cho phần rau quả vào chảo rán ngập mỡ.

Bước 8: Múc cơm vào một phần của chiếc đĩa tròn. Dùng thìa múc hỗn hợp nước sốt đổ bên cạnh phần cơm và trang trí thêm với phần rau quả đã được rán vàng.

Giờ thì mời cả nhà thưởng thức món cơm cà ri thôi. Chúc bạn thành công.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s