gà xào sả ớt cay nồng
Món Việt Truyền Thống

Gà xào sả ớt cay nồng cho bữa cơm ngon


Gà xào sả ớt là một món ăn đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại có hương vị vô cùng hấp dẫn, mang đến cảm giác ngon miệng cho bữa cơm thường nhật của cả gia đình cùng Dạy Ẩm Thực Blog

gà xào sả ớt cay nồng

Gà xaò sả ớt cay nồng thấm vị

Cách làm gà xào sả ớt không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự tinh tế trong cách tẩm ướp và nêm nếm gia vị của người nấu, giúp cho thịt gà chín thơm, thấm vị nhưng không bị quá mềm và mất đi vị ngọt tự nhiên vốn có. Với tiết trời se lạnh cuối năm, món gà xào sả ớt cay nồng sẽ là món ăn tuyệt vời không thể bỏ lỡ cho thực đơn gia đình.

Nguyên liệu chế biến:

  • 800 gram thịt ức gà
  • 100 gram sả
  • 5 trái ớt sừng
  • 50 gram hành khô, tỏi
  • 50 gram ngò rí
  • 50 ml nước cốt dừa
  • Gia vị: hạt nêm, ngũ vị hương, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi

Bí quyết chế biến gà xào sả ớt ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình

Sơ chế nguyên liệu:
– Thịt gà sau khi mua về rửa sạch với nước có thêm vài lát gừng xắt để khử mùi hôi. Sau đó rửa kĩ lại với nước sạch
một lần nữa. Chặt ức gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn
– Tỏi, hành khô, sả bóc vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn. Để riêng từng thứ vào những chén nhỏ khác nhau
– Ngò rí rửa sạch, thái khúc
– Ớt sừng: 2 trái đem thái nhuyễn, 3 trái còn lại thái lát
– Cho thịt ức gà vào tô, ướp cùng 1 muỗng hành tỏi, 2 muỗng sả, 1 muỗng ớt băm nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, ½ muỗng tiêu và 1 muỗng dầu ăn. Để thịt gà thấm gia vị trong vòng 30 – 45 phút.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm nóng chảo với 1 muỗng dầu ăn, cho thêm 1 muỗng hành tỏi, 1 muỗng sả băm nhuyễn, ớt thái lát và 1 muỗng ngũ vị hương vào đào đều đến khi hành tỏi tỏa ra mùi thơm hấp dẫn.

Bước 2: Sau đó trút phần thịt gà đã ướp sẵn gia vị vào chảo đảo đều đến khi thịt gà chín săn lại. Hạ nhỏ lửa, tiếp tục đảo đều để thịt gà chín thơm

Bước 3: Khi thịt gà vừa chín tới, thêm vào chảo 2 muỗng nước cốt dừa và tiếp tục đảo nhẹ đến khi nước cốt dừa thấm vào thịt gà, tao độ béo ngậy. Thêm vào chảo chút nước mắm, đường, tiêu xay, hạt nêm, gừng tươi thái lát và chút ớt bột. Đảo đều một lần nữa để thịt gà thấm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Khi gà xào sả ớt đã có mùi thơm hấp dẫn, thịt gà chín mềm, nước dừa vừa cạn thì tắt bếp.

Bước 5: Múc gà xào sả ớt ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay và chút ngò rí thái nhuyễn lên trên để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn

Gà xào sả ớt cay nồng, thấm vị ăn kèm với cơm trắng nóng hổi sẽ rất hấp dẫn, giúp cho bữa cơm gia đình thêm tròn vị, đậm đà. Chúc cả nhà ngon miệng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s